Một số TIPS hay vệ sinh giày bóng đá chuẩn tại nhà

Mỗi khi thi đấu bóng đá trên sân, dù là sân cỏ nhân tạo hay những sân cỏ tự nhiên việc xảy ra những tình huống va chạm hay lăn xả trên sân là điều khó tránh khỏi. Đôi khi, đang thi đấu bạn lại gặp phải trời mưa việc đôi giày của bạn bị bám bẩn hay mùi hôi trên giày là điều khó tránh khỏi .

Hôm nay qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em một số TIPS hay vệ sinh giày đá bóng chuẩn tại nhà.

Vệ sinh những đôi giày đá bóng làm bằng da

Với những đôi giày bằng da thì việc vệ sinh và làm sạch cũng khá đơn giản. Đầu tiên bạn cần có một chút nước và một chiếc bàn chải để loại bỏ các vết bẩn bám trên giày.

Mình thường sử dụng những chiếc bàn chải đánh răng cũ vì nó có thể dễ dàng luồn lách vào các góc cạnh nhỏ của giày.

Bắt đầu làm ướt bàn chải đánh răng và nhẹ nhàng chà vào những vết bẩn bám dính ở trên giày, bạn lưu ý là không nên chà mạnh vì điều này có thể làm da giày bị bóng tróc

Một số TIPS hay vệ sinh giày bóng đá chuẩn tại nhà

Tiếp theo tới mặt đế giày, bạn cần dùng nhiều nước và lực mạnh hơn để đánh bật vết bẩn bám trên đế. Bạn nên đổ nước trên bề mặt đế trước từ 1 đến 2 phút để các vết bẩn dễ đánh hơn.

Sau khi làm xong bạn nên dùng khăn khô để lau sạch giày, và bảo quản chúng ở nơi khô ráo thoáng mát. Tuyệt đối không nên để chúng ở trực tiếp với anh nắng mặt trời, điều này có thể làm da giày bị khô và giảm tuổi thọ của giày.

Khi giày đã khô, nếu có các chất dưỡng daa giày bạn nên dùng mỗi số dung dịch dưỡng da giày và xoa vào bề mặt da.

Nếu không có bạn có thể dễ dàng tìm mua dung dịch dưỡng da giày ở một số trang thương mại điện tử như shopee, lazada, tiki , sendo,….

Xem thêm : Giày bóng đá wika có tốt không ?

Vệ sinh giày đá bóng làm bằng sợi tổng hợp

Đầu tiên, trước khi bạn vệ sinh giày đá bóng làm bằng sợi tổng hợp bạn cần kiểm tra xung quanh giày có vết nứt, hoặc bong tróc giày ở phía trên bề mặt của giày hay không ? Nếu bạn phát hiện vết nứt hoặc da đã bong tróc bạn không nên tiếp tục vệ sinh giày nữa.

Nếu bạn tiếp tục vệ sinh giày bạn, không may bạn có thể làm trầm trọng các vết nứt đó, và làm cho chúng có thể nứt và rách to hơn.

Và khi mang giày đi thi đấu rất có thể những vết nứt hoặc rách nhỏ đó có thể sẽ bị rách to hơn và bạn sẽ có thể vứt bỏ ngay đôi giày này.

Còn nếu không phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào khi kiểm tra, thì việc vê sinh giày đá bóng bằng làm bằng sợi tổng hợp cũng đơn giản như những đôi giày làm bằng da thông thường.

Giày làm bằng sợi tổng hợp có đặc điểm là dễ bị tình trạng xước da giày, và bạn nên mua những dung dịch xoá vết xước để xử lý trước rồi mới tiến hàng vệ sinh giày.

Bạn nên dùng nước lạnh thay vì nước ấm hoặc nóng, vì sử dụng nước nóng có thể làm da giày bị co dẫn đến hư hỏng giày.

Vệ sinh phần dây giày và các mũi chỉ khâu giày bị bám bẩn

Với những đôi giày đá bóng, chỉ khâu và dây giày là những chi tiết mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mỗi khi bám bẩn. 

Nếu bám bị bám bẩn, đầu tiên bạn hãy cởi dây giày ra và làm sạch chúng trước bằng cách chà nhẹ để loại bỏ các vết bẩn nặng, hay đất vẫn còn bám dính trên dây giày. 

Sau đó bạn tiến hành pha xà phòng vào nước và tiến hành ngâm dây giày từ 3 đến 5 phút sau đó dùng bàn chải nhỏ để đánh tới khi không còn vết bẩn.

Xả sạch lại bằng nước và mang chúng đi phơi ngoài trời nắng.

Còn những vết chỉ giày bạn cần dùng bàn chải nhỏ và đánh chúng từ từ cho tới khi vết bẩn không còn dính ở bề mặt chỉ nữa.

Cuối cùng, hãy luôn giữ vệ sinh cho đôi giày của bạn sau mỗi trận đấu vì sự tích tụ của bụi bẩn lâu ngày sẽ làm cho da giày bị lão hoá và nhanh hỏng.

Nếu bạn có cách nào để vệ sinh giày một cách tốt hơn ? Hãy để lại ở dưới bình luận giúp mình nhé. 

Xin cảm ơn !

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255